Giải pháp

Giúp chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống đạt năng suất và lợi nhuận cao hơn

Cách mạng hóa Nông nghiệp bằng các công nghệ mới

Ngành Nông nghiệp toàn cầu đang ở ngay biên giới của một sự thay đổi mang tính cách mạng. Các công nghệ mới đã trở nên rẻ hơn và đáng tin cậy hơn. Điều này làm cho việc tự động hóa và kiểm soát an toàn thực phẩm được nâng lên ở một tầm cao hơn cho mọi chuỗi cung ứng. Nếu không kịp thời áp dụng các công nghệ tiên tiến, các quốc gia và các công ty sẽ bị tụt hậu trong nền kinh tế toàn cầu.

BlockChain

Công nghệ Blockchain là một cuộc cách mạng trong việc lưu trữ, trao đổi và xác thực dữ liệu để mọi thông tin trở nên trung thực, minh bạch và không thể thay đổi.

Trí tuệ nhân tạo

TE-FOOD sử dụng các cơ chế tự động phát hiện gian lận. Hệ thống liên tục cải thiện việc tìm kiếm các hoạt động bất thường và tiềm tàng gian lận trong chuỗi cung ứng để kịp thời ngăn chặn, làm cho chuỗi cung ứng minh bạch hơn.

Internet vạn vật

Với mạng lưới rất đa dạng của các cảm biến trong toàn bộ chuỗi cung ứng, dữ liệu sẽ được cập nhật tự động ở nơi xảy ra sự kiện và việc truy xuất nguồn gốc là theo thời gian thực. Internet vạn vật sẽ mang lại một kỷ nguyên mới trong việc kiểm soát thực phẩm, giảm sử dụng lao động thủ công, giảm lỗi do con người gây ra.

Phân tích dữ liệu sâu

TE-FOOD tạo cơ hội cho nông dân cải thiện khả năng sinh lời từ 5%- 10% bằng cách sử dụng các mô-đun phân tích dữ liệu sâu. Đây là một giải pháp công nghệ cao và chuyên nghiệp cho các trang trại với mọi quy mô.

Các tính năng

Chúng tôi không tin tồn tại "một kích cỡ dành cho tất cả"! TE-FOOD cung cấp các quy trình thiết kế riêng cho từng loại và từng ngành thực phẩm.

Tuy áp dụng các công nghệ hiện đại nhất nhưng TE-FOOD lại là lựa chọn phù hợp nhất cho cả các nước đang phát triển do: giá thành thấp, dịch vụ xuất sắc và không cần đầu tư thêm thiết bị hay nhân lực.

TE-FOOD kết nối các cơ quan chức năng ,người tiêu dùng và toàn bộ chuỗi cung ứng vào một quy trình truy xuất nguồn gốc để cung cấp mọi thông tin cần thiết như báo cáo, dự báo, báo động. hoàn toàn tự động từ việc phân tích Dữ liệu lớn.

Các chuỗi cung ứng thực phẩm ngày càng mang tính toàn cầu nên TE-FOOD đã áp dụng các chuẩn quốc tế như GS1, Global G.A.P. để đáp ứng mọi yêu cầu của mọi nước trên thế giới.

Vật liệu nhận diện

Đối với chuỗi cung ứng đầu nguồn

Vòng bảo mật bằng nhựa có chứa mã QR và thẻ RFID được làm từ vật liệu không độc hại với kỹ thuật in chịu nước và ánh nắng mặt trời.

Vòng bảo mật được sử dụng để nhận diện vật nuôi, phương tiện vận chuyển, lô hàng và gói sản phẩm.

Công cụ quản lý vật liệu nhận diện tồn kho và chế độ đặt hàng thông minh nhằm giúp giảm thiểu chi phí của các công ty.


Đối với chuỗi cung ứng cuối nguồn

Sử dụng mã QR trên tem và nhãn in trên túi hàng để truy xuất thông tin sản phẩm ở kênh bán lẻ.

Mã QR trên tem được kết hợp với mã màu sắc dễ nhận biết (colorgram) nhằm kiểm tra tính hợp lệ bằng hình ảnh.

TE- FOOD có thể tích hợp với cân thông minh để in mã QR lên nhãn sản phẩm.


Bạn muốn sử dụng vật liệu nhận diện riêng của mình. Không vấn đề gì cả!

TE-FOOD làm việc với các công ty và đối tác cung ứng vật liệu nhận diện. Những gì bạn cần làm là kết nối với hệ thống của chúng tôi qua API để yêu cầu mã ID từ TE-FOOD và mã này có thể được gán cho ID trong hệ thống của bạn.

Ứng dụng di động dành cho khách khàng doanh nghiệp

TE-FOOD không yêu cầu phần cứng chuyên dụng. Tất cả các công ty nằm trong chuỗi cung ứng đều sử dụng cùng một ứng dụng trên di động. Ứng dụng này cung cấp các quy trình và chức năng tùy chỉnh cho từng loại thực phẩm (lợn, gà, trứng, hay các sản phẩm khác ) và từng vai trò trong chuỗi cung ứng (trang trại, lò mổ). Ứng dụng di động dành cho khách hàng doanh nghiệp hoạt động trên mọi dòng điện thoại, và tích hợp tất cả các chức năng của chuỗi cung ứng mà công ty cần.

Quy trình dựa trên cơ sở vai trò các đơn vị và loại thực phẩm

Đối với TE-FOOD, mỗi đơn vị (trang trại, lò mổ,...) đều có quy trình, tùy chọn và chức năng riên.

Dữ liệu quy mô lớn

Các giao dịch vận tải (giao và nhận hàng), thông tin về an toàn thực phẩm (về cân nặng, thức ăn, tiêm phòng, sử dụng thuốc kháng sinh, kiểm dịch,...)

Kết nối ngoại tuyến

Ứng dụng sử dụng máy ảnh của điện thoại để đọc mã vạch 1D hoặc 2D để xác định các đối tượng (gia súc, vận chuyển, thực phẩm) như một phần của quy trình.

Phù hợp cho các quốc gia đang phát triển

TE-FOOD không yêu cầu cấu hình điện thoại đặc biệt. Mọi tính năng của ứng dụng đều hoạt động tốt trên mọi dòng điện thoại.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Hiện nay đã tích hợp 3 ngôn ngữ . Các ngôn ngữ mới sẽ được tích hợp rất nhanh khi cần.

Quản lý vật liệu nhận diện

Chức năng đặt hàng và quản lý kho vật liệu truy xuất được tích hợp trong ứng dụng.

Quy trình dựa trên vai trò của chủ thể

Card image

Nông trại

Các nông trại có thể đặt hàng vật liệu nhận diện, kích hoạt chúng khi gắn vào đối tượng cần truy xuất và có thể thêm thông tin an toàn thực phẩm, sau đó gửi chuyến hàng đi.

Card image

Thương nhân

Thương nhân có thể xác nhận hoặc gửi chuyến hàng sau khi mua / bán.

Card image

Cơ sở giết mổ

Cơ sở giết mổ có thể xác nhận thông tin chuyến hàng, chấp nhận chuyến hàng, tạo thông tin truy xuất sau quá trình giết mổ, và chuyển hàng đi.

Card image

Nhà bán sỉ

Nhà bán sỉ có thể xác nhận thông tin chuyến hàng, chấp nhận chuyến hàng. Sau quy trình pha lóc, đóng gói, tạo những gói hàng có thông tin truy xuất mới và chuyển hàng đi.

Card image

Cơ sở chế biến thực phẩm

Cơ sở chế biến thực phẩm có thể xác nhận thông tin chuyến hàng, chấp nhận chuyến hàng. Sau các qui trình nội bộ sẽ đóng gói lại sản phẩm , gắn vật liệu nhận diện mới và chuyển hàng đi.

Card image

Chợ và nhà bán lẻ

Nhà bán lẻ có thể xác nhận thông tin chuyến hàng, chấp nhận chuyến hang ,tạo những gói hàng có thông tin truy xuất mới và gắn vật liệu nhận diện mới.

Card image

Cơ quan thú y

Cơ quan thú y có thể kiểm tra thực phẩm tươi sống nhiều lần. Họ xác minh những dữ liệu mà những bên tham gia chuỗi cung ứng đã gửi trước đó, và quyết định cho phép hoặc không cho phép các hạng mục này chuyển đến các bước tiếp theo.

Card image

Chính quyền

Đại diện Chính quyền có thể kiểm tra chuyến hàng, vật liệu nhận diện và những dữ liệu của chúng bất kể khi nào.

Triển khai thực hiện

Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm và bài học trong việc triển khai, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm ở Việt Nam, ở EU cũng như ở Mỹ.

Chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn trên nhiều quốc gia để có được kiến thức thực tế tư vấn giúp các cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ, tuyên truyền phổ biến lợi ích của hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Với đội ngũ các chuyên gia về IT, về Nông nghiệp và Chế biến thực phẩm từ Úc, EU và Việt Nam chúng tôi tự tin sẽ thực hiện thành công hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các công ty có các mô hình và qui mô khác nhau.

Các bước triển khai thực hiện

Sổ cái Blockchain

Blockchain cung cấp mạng lưới thông tin truy xuất đáng tin cậy và không thể thay đổi được. Điều này cam kết loại trừ mọi khả năng làm sai lệch dữ liệu của chuỗi cung ứng.

Nó cung cấp mạng lưới toàn cầu về chất lượng thực phẩm và thông tin vận chuyển các sản phẩm chăn nuôi và thực phẩm tươi sống.

Hệ thống đăng ký và quản lý chăn nuôi

Là một phần công cụ kiểm soát an toàn thực phẩm được cung cấp cho các cơ quan chức năng, Hệ thống Đăng ký và Quản lý chăn nuôi của chúng tôi cho phép các nhà chức trách ở mức độ quốc gia hoặc địa phương nhận báo cáo định kỳ trực tiếp từ các trang trại.

Hệ thống cung cấp đầy đủ thông tin từ các kiểm kê vật nuôi của trang trại đến báo cáo bán hàng và xuất khẩu. Để cung cấp dữ liệu cần thiết, các trang trại cần tải ứng dụng di động hoặc kết nối hệ thống của họ với API của TE-FOOD.

Dễ dàng thực hiện

Không cần thêm bất kỳ thiết bị nào và có sẵn quy trình đào tạo hoàn chỉnh.

Lợi ích cho tất cả mọi người

Những tư vấn trực tiếp giúp các công ty trong chuỗi cung ứng nâng cao hiệu quả hoạt động.

Báo cáo toàn diện đầy đủ

Thông tin thời gian thực về tình hình vật nuôi của một khu vực hoặc quốc gia.